Trang chủTin tức dự ánDự án đang triển khai

Tập huấn về đánh giá rủi ro thiên tai tại cộng đồng cho các học viên tại tỉnh Thanh Hóa - Dự án Quản lý thiên tai (WB5).

Từ ngày 12/10 đến 16/10/2020, trong khuôn khổ của dự án Quản lý thiên tai (WB5), Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi (CPO) tổ chức khóa tập huấn về đánh giá rủi ro thiên tai tại cộng đồng cho các học viên tại tỉnh Thanh Hóa.

Thành phần khóa tập huấn bao gồm cán bộ thuộc các đơn vị khác nhau trong tỉnh làm nòng cốt cho đội ngũ giảng viên cấp tỉnh thuộc tỉnh Thanh Hóa: Văn phòng Ban chỉ huy PCTT & TKCN; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Nông dân; Hội Chữ thập đỏ; Hội Cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên; Ban chỉ huy Quân sự tỉnh; Mặt trận tổ quốc và Hội Chữ thập đỏ của một số huyện chịu nhiều thiên tai.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm phổ biến, nhân rộng những bài học kinh nghiệm về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng được đúc kết trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đảm bảo tính hiệu quả và bền vững.

Trong thời gian tập huấn, các học viên tham dự đầy đủ các buổi học, tiếp thu trọn vẹn các kiến thức đã được giảng viên truyền tải tại hội trường, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều điều bổ ích trong đợt tập huấn.

Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác phòng chống thiên tai, bao gồm cơ sở pháp lý về PCTT; hướng dẫn lập kế hoạch PCTT, phương án ứng phó với từng cấp độ rủi ro thiên tai; trách nhiệm của chính quyền các cấp trong PCTT; vai trò của đội xung kích trong công tác PCTT; quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng; Vận dụng kiến thức đạt được vào thực tiễn công việc sau khóa tập huấn, bao gồm tuyên truyền, tập huấn cho cấp xã về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

 

T/G: Lại Cao Thắng – Dự án WB5

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác