Trang chủTin tức - Sự kiện

Bộ Nông nghiệp và PTNT: Quán triệt các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định: Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, mức độ lây lan rất nhanh, đang diễn biến hết sức phức tạp. Cho đến nay, dịch bệnh đã lan ra 119 nước, trên tất cả các châu lục. Hiện chưa có vacxin và chưa có thuốc đặc trị đối với loại dịch này.

Đối với Bộ, lực lượng cán bộ công nhân viên chức khá đông, ở một vị trí trung tâm thủ đô, kề cận với những cơ sở lớn hoạt động rất đông người… Chính vì thế các giải pháp ứng phó, phòng vệ, chăm lo từ trong và ngoài bộ luôn luôn phải được quán triệt, phải chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phòng dịch….

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đề nghị Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương tổ chức, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, trong đó thực hiện nghiêm túc một số việc sau: Tạm dừng tổ chức các cuộc họp nhiều người, chưa cấp bách; hoặc chuyển sang họp trực tuyến; dừng cử cán bộ công chức đi công tác nước ngoài, trường hợp cần thiết phảo báo cáo Bộ trưởng quyết định.

Lập danh sách theo dõi các công chức, viên chức, người lao động và người cùng gia đình đi nước ngoài trở về chưa qua 14 ngày; các trường hợp có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, người có nguy cơ mắc bệnh từ ngày 02/3/2020 đến nay…

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Chánh Văn phòng Bộ, Thủ trưởng các đơn vị có giải pháp phù hợp, hiệu quả phòng ngừa xâm nhiễm, lan truyền nguồn, có thể tổ chức đo thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với khách đến làm việc tại trụ sở Bộ và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch. Triển khai, khai báo y tế đối với cán bộ, công chức và người lao động từ ngày 10/3/2020; đồng thời tổ chức tiêu độc, khử trùng, bố trí nước vệ sinh sát khuẩn rửa tay ở các nơi sinh hoạt chung của cơ quan Bộ; Thủ trưởng đơn vị tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi làm việc, nhất là phòng họp, hội trường ngay sau khi kết thúc hội họp; những người tiếp xúc với khách tới làm việc phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tăng cường.

Trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, liên hệ với bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, điện thoại liên hệ: 0976.781.616 hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, điện thoài 0969.082.115; 0949.396.115 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định.    

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Nông nghiệp, hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh.

Kết luận tại Hội nghị Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường giao lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm với tinh thần hành động, trách nhiệm và có tri thức, không hoảng loạn nhưng cũng không chủ quan coi thường dịch bệnh./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác