Trang chủTin tức - Sự kiện

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi.

 Chiều ngày 03/7/2019, tại Trụ sở chính của Ban, Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi (CPO) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Phạm Đinh Văn - Trưởng ban Ban CPO chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có sự hiện diện của ông Chu Văn Chuông – Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, ông Nguyễn Thanh Đàm – Trưởng phòng Đa phương – Vụ Hợp tác Quốc tế và nguyên Quyền trưởng ban Nguyễn Hồng Phương.

Được sự ủy quyền của Trưởng ban Phạm Đình Văn, ông Bùi Huy Bình – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo đã tổng hợp những kết quả chỉ đạo điều hành và thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2019. Điểm nổi bật trong hoạt động 6 tháng đầu năm đó là lũy kế giải ngân đến ngày 30/6/2019 là 572.826 triệu đồng, đạt 29,5% so với kế hoạch vốn Bộ giao, khởi công mới 02 dự án trong năm 2019 gồm (i) Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán (ADB8) và (ii) Dự án Hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án vốn vay Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long (GEF-ICRSL), … Trong 10 chỉ tiêu đề ra tại Hội nghị tổng kết năm 2018, tính đến 30/6/2019 đã hoàn thành 5 chỉ tiêu, 5 chỉ tiêu còn lại đang thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, tồn tại và hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Báo cáo cũng nêu ra những nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 đó là, tập trung thực hiện các nhiệm vụ đã được Bộ giao như đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đang triển khai, tích cực chuẩn bị các dự án mới, quyết toán các dự án hoàn thành, …

Trong phần thảo luận Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận và ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đại biểu dự hội nghị. Các đại biểu đều nhất trí với nội dung dự thảo báo cáo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Chu Văn Chuông – Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 của Ban CPO và mong rằng tập thể Ban CPO tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được giao

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế ông Chu Văn Chuông phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Trưởng ban Phạm Đình Văn đã tổng kết những nội dung chính các ý kiến trao đổi, tham luận, góp ý của các đại biểu tại Hội nghị đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban CPO cần tiến hành triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Bộ giao trong những tháng cuối năm.