Trang chủTin tức - Sự kiện

Đoàn chuyên gia của Ngân hàng phát triển Châu Á thăm trạm bơm Nghi Xuyên thuộc dự án ADB5

Dẫn đầu đoàn là ông Yasuo Takamura ở giữa
 

Trạm bơm Nghi Xuyên do Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) làm chủ đầu tư trực tiếp. Trạm bơm có 11 tổ máy, công suất 1 tổ 18.000 m3/h, tiêu úng cho 8.274 ha tiểu vùng Châu Giang, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; bơm tưới tiếp nguồn cho hệ thống Bắc Hưng Hải với lưu lượng Q=20 m3/s. Trạm bơm được khởi công vào tháng 9/2013, hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 12/2016.

Mười một tổ máy thuộc trạm bơm Nghi Xuyên
 

Tiếp đoàn về phía Việt Nam có ông Đặng Nhật Tân, Vụ trưởng Vụ Xây Dựng Cơ bản, Tổng cục Thủy lợi; ông Phạm Đình Văn, Trưởng ban Ban CPO, Giám đốc Dự án ADB5; ông Vũ Văn Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc công ty TNHH MTV KTCTTL tỉnh Hưng Yên. 

Buổi tọa đàm giữa Việt Nam và Nhật Bản

 

Đoàn đã đi thăm hệ thống đầu mối trạm bơm và một số điểm vùng hưởng lợi từ trạm bơm. Đoàn đã trao đổi các nội dung về hiệu quả Dự án ADB5, hiệu quả của Trạm bơm Nghi Xuyên trước và sau khi hoàn thành.

Tại buổi làm việc, ông Đặt Nhật Tân phát biểu: Dự án ADB5 là một trong những dự án hiệu quả nhất từ trước tới nay của Bộ Nông nghiệp và PTNT, được Bộ đánh giá rất cao. Trạm bơm Nghi Xuyên do Ban CPO làm chủ đầu tư trực tiếp được thiết kế đồng bộ, thi công chất lượng tốt, kiến trúc cảnh quan đẹp và phát huy hiệu quả. Dự án cũng được Kiểm toán Nhà nước đánh giá là thực hiện đúng trình tự thủ tục của Việt Nam và ADB. Ông Tân cũng đề nghị phía ADB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và PTNT các dự án tiếp theo để phát triển ngành nông nghiệp trong tình hình biến đổi khí hậu phức tạp.

Ông Yasuo Takamura đã đánh giá cao kết quả đạt được của Dự án ADB5, của trạm bơm Nghi Xuyên và gửi lời cảm ơn tới toàn thể các cán bộ đã nỗ lực trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng để hoàn thành trạm bơm cũng như Dự án ADB5.

Kết thúc Đoàn, ông Phạm Đình Văn gửi lời cảm ơn tới ông Yasuo Takamura và các thành viên trong Đoàn. Ông Văn đề nghị phía ADB tiếp tục phối hợp, giúp đỡ Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ban CPO để thực hiện các dự án đang triển khai cũng như chuẩn bị các dự án mới tiếp theo./.

Một số hình ảnh của đoàn

    

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác