Trang chủTin tức - Sự kiện

Đoàn công tác hỗ trợ thực hiện dự án Quản lý thiên tai (WB5) tháng 6/2019

Mục tiêu của Đoàn lần này nhằm xem xét tình hình thực hiên tổng thể của dự án đến nay và chuẩn bị các thủ tục cho công tác hoàn thành dự án WB5. Thành phần Đoàn công tác hỗ trợ thực hiện dự án gồm các chuyên gia cao cấp của WB, Đại diện Bộ NN&PTNT, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Thuỷ lợi, Ban CPO, Bộ Tài nguyên và Môi Trường, Sở NN&PTNT và Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày 11/6-18/6/2019, Đoàn đã có các phiên làm việc kỹ thuật và thực hiện chuyến công tác thực địa đến các tiểu dự án (TDA) tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện dự án cũng như tính chủ động của các tỉnh trong triển khai thực hiện trong bối cảnh chưa được phân bổ kinh phí như hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn.

Phiên họp kỹ thuật về quản lý rủi ro thiên tai lưu vực sông tại Ban CPO

 

Ban CPO và các tư vấn làm việc với Đoàn

 Ban CPO đã tổ chức để Đoàn đi thực địa TDA cụm 6 hồ tại thành phố Đà Nẵng và TDA cảng cá Mỹ Á tại tỉnh Quảng Ngãi. Tại thực địa, Đoàn đã có các ý kiến góp ý cho công tác thực hiện tuân thủ chính sách an toàn xã hội và môi trường theo quy định của WB.

Đoàn đến thực địa tại TDA cảng cá Mỹ Á (Quảng Ngãi)

Hồ Trước Đông (thuộc TDA cụm 6 hồ) – Đà Nẵng sau khi nâng cấp sửa chữa bằng nguồn vốn của dự án

Đoàn làm việc cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý dự án WB5 TP. Đà Nẵng

Kết thúc đợt công tác, Đoàn đã họp tổng kết tại Bộ NN&PTNT và đưa ra một số khuyến nghị nhằm giải quyết các vướng mắc và chuẩn bị cho công tác hoàn thành dự án. Bên phía Bộ NN&PTNT, Ông Nguyễn Trường Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã chỉ đạo Ban CPO, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Phòng chống thiên tai tích cực phối hợp với nhóm chuyên gia WB để dự án WB5 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. Đại diện bên phía WB, bà Poonam Pillai - chủ nhiệm dự án WB5 gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ NN&PTNT, Ban CPO Thuỷ lợi trong cả quá trình thực hiện dự án, và WB đánh giá dự án WB5 là hình mẫu cần được nhân rộng ra nhiều nơi tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bên phía WB cũng có lời mời đại diện Bộ NN&PTNT, Ban CPO tham gia phát biểu tại hội nghị toàn cầu của WB tại Washiton DC (Mỹ) về sự thành công của dự án WB5 tại Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn chủ trì cuộc họp tổng kết

Các bên tham gia thảo luận về các phát hiện của Đoàn công tác

Các tin khác