Trang chủWB8Tin tức

Họp khởi động Đoàn hỗ trợ thực hiện, dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8)

Sáng ngày 05/4/2021, tại trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB), Ban Quản lý dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) - trực thuộc Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) đã họp khởi động Đoàn hỗ trợ thực hiện (Đoàn) của Ngân hàng Thế giới. Đoàn do ông Phạm Hùng Cường, chủ nhiệm dự án làm trưởng Đoàn và chủ trì cuộc họp.

Theo chương trình đã được Ngân hàng Thế giới thông báo với Bộ NN&PTNT, thời gian Đoàn làm việc với Dự án WB8 từ ngày 05/4 đến ngày 16/4/2021 với các cơ quan trực thuộc Bộ NN&PTNT (Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thủy lợi, Ban CPO) và các đại diện thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương cùng với các cơ quan đại diện tại 06 tỉnh vùng dự án Đoàn đến hỗ trợ, làm việc và đi thực địa gồm: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Thành viên của Đoàn hỗ trợ thực hiện gồm các chuyên gia cao cấp và các chuyên gia của WB thuộc các lĩnh vưc tài nguyên nước, tài chính, đấu thầu, chính sách an toàn môi trường và xã hội.

 Mục tiêu của Đoàn hỗ trợ thực hiện nhằm kiểm tra tình hình thực hiện các tiểu dự án (TDA), tiến độ triển khai thực hiện TDA, công tác tổ chức giám sát, chất lượng công trình, bố trí vốn, quản lý tài chính và đấu thầu, mức độ đáp ứng theo Hiệp định vay và các khía cạnh khác của dự án. Thảo luận và thống nhất về các biện pháp nhằm đẩy tình hình thực hiện của TDA cũng như những hành động chính trong thời gian tới. Đi thực địa một số hồ đập thuộc TDA tại các địa phương.

 Tham dự cuộc họp khởi động Đoàn có các đại diện từ Tổng cục thủy lợi, Vụ Hợp tác Quốc tế và Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) - Chủ dự án WB8, các đơn vị tư vấn  hỗ trợ kỹ thuật.

 Tại cuộc họp khởi động Đoàn hỗ trợ thực hiện, hai bên đã thống nhất lịch họp các cuộc họp kỹ thuật về đấu thầu, quản lý tài chính, chính sách an toàn. Đoàn cũng thống nhất lịch đi thực địa các hồ, đập tại 06 tỉnh. Đại diện Ban Quản lý dự án WB8 đã tóm tắt tiến độ thực hiện dự án, nêu các khó khăn vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị WB nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án.

 Các chuyên gia tài nguyên nước, đấu thầu, chính sách an toàn của WB đã đặt ra các câu hỏi về các lĩnh vực kỹ thuật liên quan. Đoàn đặc biệt quan tâm đến vấn đề bố trí vốn của các tỉnh, tiến độ giải ngân của dự án trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiệm vụ của các tư vấn hỗ trợ kỹ thuật trong việc thực hiện dự án.

 Kết thúc buổi họp khởi động, đại diện Đoàn đã đề nghị phía Ban Quản lý dự án WB8 bố trí nhân sự và cùng đi thực địa tại các tỉnh vùng dự án.

Hình ảnh tại cuộc họp khởi động Đoàn giám sát:

 

Tác giả: Doãn Thị Ngọc Thư

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác