Trang chủWB8Tin tức

Đoàn công tác giám sát độc lập làm việc tại 09 tỉnh thuộc dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8)

Thực hiện việc giám sát định kỳ toàn bộ các hoạt động của dự án, Ban quản lý Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) đã cử Tư vấn Giám sát độc lập bên thứ ba (ISC) (bao gồm cả kiểm toán nội bộ) là Liên danh WAPCOS - CENCO tới làm việc tại 09 tỉnh vùng dự án từ ngày 19-30/10/2020, bao gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc.

 Mục tiêu chính của Đoàn giám sát là nhằm giám sát hoạt động của các PPMU liên quan đến: Quản lý thực hiện dự án, quản lý chính sách an toàn môi trường-xã hội, quản lý đấu thầu, quản lý tài chính, quản lý thi công và giám sát tại hiện trường, kiểm toán nội bộ. Trong quá trình giám sát, Tư vấn ISC sẽ đồng thời tăng cường năng lực, hướng dẫn PPMU và các bên liên quan trong các lĩnh vực nêu trên.

 Trong tuần làm việc đầu tiên từ ngày 19-23/10/2020, Đoàn giám sát đã làm việc tại 05 tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Đoàn đã đi thực địa và giám sát hiện trường 14 hồ đập tại 05 tỉnh và làm việc với các bên liên quan, bao gồm: Nhà thầu xây lắp, tư vấn giám sát thi công, UBND các xã và người bị ảnh hưởng của dự án.

Ảnh 1: Đi thực địa tại hồ C19, xã Ea Riêng, huyện M’Drak, tỉnh Đắk Lắk

 

 Ảnh 2: Họp tổng kết với PPMU Bắc Giang

 Theo báo cáo nhanh của Đơn vị tư vấn, nhìn chung chính quyền địa phương và người dân ủng hộ việc cải tạo/sửa chữa hồ đập. Các chủ đầu tư/Ban quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan ở Trung ương và Địa phương để đẩy nhanh việc thực hiện dự án.

 Đoàn giám sát cũng đã có những phát hiện về những vấn đề còn tồn tại và đưa ra khuyến nghị kịp thời, trao đổi và hướng dẫn các bên liên quan (PPMU, nhà thầu, tư vấn giám sát,…) thực hiện theo đúng các quy định của dự án.

 Trong tuần tiếp theo từ ngày 26-30/10/2020, Đoàn giám sát tiếp tục hoạt động giám sát tại 02 tỉnh Quảng Ninh và Hòa Bình. Do tình hình mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Đoàn công tác sẽ tạm hoãn làm việc tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

T/G. Ngọc Thư dự án WB8

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác