Trang chủTin tức - Sự kiện

Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi.

Chiều ngày 10/7/2020, tại Trụ sở chính của Ban, Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi (CPO) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Ông Phạm Đinh Văn - Trưởng ban Ban CPO chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Minh - Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, ông Vũ Đức Hùng - Phó vụ trưởng Vụ Kế Hoạch, ông Đặng Duy Hiển - Phó chánh văn phòng Bộ, ông Lê Trọng Đảm - Phó tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Phòng chế độ dự toán, Cục Quản lý xây dựng công trình; phía Bộ Công an có sự hiện diện của ông Bùi Văn Lợi - Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), đại diện của Cục An ninh kinh tế (A04) và toàn thể các công chức, viên chức, người lao động của Ban CPO.

Được sự ủy quyền của Trưởng ban Phạm Đình Văn, ông Bùi Huy Bình - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch tổng hợp trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo đã tổng hợp những kết quả chỉ đạo điều hành và thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2020. Điểm nổi bật trong hoạt động 6 tháng đầu năm đó là:

(i) Lũy kế giải ngân đến ngày 30/6/2019 là 296,9 tỷ đồng, đạt 21,5% so với kế hoạch vốn Bộ giao đáp ứng kế hoạch giải ngân đã đăng ký với Bộ.

(ii) Công tác chuẩn bị dự án: 03 dự án (ADB9, ADB10, KEXIM2) đã trình đề xuất dự án và 01 dự án (GCF-ADB8) đã trình Chủ trương đầu tư cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(iii) Công tác thi chứng chỉ hành nghề đấu thầu và hoạt động xây dựng: Ban CPO đã quán triệt đến từng viên chức, người lao động xây dựng kế hoạch và triển khai thi cấp chứng chỉ hành nghề. Tính đến thời điểm hiện nay, Ban CPO đã có khoảng 80% cán bộ chuyên trách Ban QLDA có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đấu thầu trong đó: Quản lý Dự án là 30 người; Giám sát XDCT Nông nghiệp và PTNT là 24 người; Định giá xây dựng là 28 người; Thiết kế là 6 người và Đấu thầu là 13 người.

(iv) Công tác quyết toán dự án hoàn thành: Quyết toán xong Dự án ADB5 phần do Ban CPO quản lý trực tiếp gồm chi phí chung và TDA Nghi Xuyên.

Trong 7 chỉ tiêu đề ra tại Hội nghị tổng kết năm 2019, tính đến 30/6/2020 đã hoàn thành 2 chỉ tiêu, 5 chỉ tiêu còn lại đang thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, tồn tại và hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Báo cáo cũng nêu ra những nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 đó là, tập trung thực hiện các nhiệm vụ đã được Bộ giao như đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án đang triển khai, tích cực chuẩn bị các dự án mới, quyết toán các dự án hoàn thành, …

Trong phần thảo luận Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận và ý kiến trao đổi, chia sẻ của các đại biểu dự hội nghị. Các đại biểu đều nhất trí với nội dung Dự thảo báo cáo và chúc mừng, ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Ban CPO và mong rằng tập thể Ban CPO tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được giao.

ông Nguyễn Anh Minh - Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế phát biểu tại hội nghị

ông Vũ Đức Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch phát biểu tại hội nghị

 ông Đặng Duy Hiển - Phó chánh văn phòng Bộ phát biểu tại hội nghị

 ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Phòng chế độ dự toán, Cục Quản lý xây dựng công trình phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Trưởng ban Phạm Đình Văn đã tổng kết những nội dung chính các ý kiến trao đổi, tham luận, góp ý của các đại biểu tại Hội nghị đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban CPO cần tiến hành triển khai ngay để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Bộ giao trong những tháng cuối năm.

Trưởng ban Phạm Đình Văn phát biểu kết luận tại hội nghị

 

Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong chiều cùng ngày./.

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác