Trang chủTin tức - Sự kiện

Đảng bộ Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Tham dự Đại hội còn có các đại biểu từ Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Môi trường, gồm có Đ/c Phạm Văn Đương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ, Đ/c Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ, Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến, Ban Tuyên giáo – Dân vận, Đ/c Nguyễn Đức Hưng, Ủy ban Kiểm tra, khách mời là ông Lê Trọng Đảm, Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp và Môi trường.

Đại hội là dịp để Đảng bộ Ban CPO kiểm điểm hoạt động trong nhiệm kỳ 2020–2025, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2025–2030, kiện toàn Ban Chấp hành mới và khẳng định vai trò lãnh đạo trong việc quản lý, triển khai các dự án ODA thủy lợi. Đại hội cũng là sự kiện mở màn, đặt nền móng, góp phần củng cố tổ chức Đảng trong sạch – vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

 

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020–2025

Tại Đại hội, Báo cáo Chính trị đã nhấn mạnh vai trò trung tâm của Đảng bộ Ban CPO trong việc điều hành, tổ chức và phát huy hiệu quả các dự án thủy lợi sử dụng vốn ODA. Trong bối cảnh nhiều biến động do thiên tai và dịch bệnh, Đảng bộ vẫn giữ vững vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Một thành tựu nổi bật được báo cáo và khách mời đánh giá cao là tiến độ giải ngân vốn ODA. Kết quả cho thấy Ban đã thực hiện giải ngân trung bình trên 95% kế hoạch mỗi năm, quyết toán đúng tiến độ, đúng quy định đối với các dự án hoàn thành. Đây là thành tích đột phá, góp phần vào đổi mới hạ tầng thủy lợi quốc gia và nâng cao khả năng huy động nguồn vốn ODA giai đoạn tiếp theo.

Song song với công tác quản lý đầu tư, Đảng bộ đã chỉ đạo công tác vận động và chuẩn bị 8 dự án đầu tư. Trong đó, có 6 dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị với tổng vốn gần 800,83 triệu USD, và 2 dự án tiềm năng với mức đầu tư dự kiến 333,7 triệu USD. Kết quả này thể hiện năng lực tổ chức, tầm nhìn chiến lược và uy tín của đơn vị với các nhà tài trợ quốc tế.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả nổi bật: 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao năng lực chuyên môn được đẩy mạnh, từng bước hiện đại hóa mô hình tổ chức và hoạt động của Ban.

Xác định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2025–2030

Đại diện Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội, đồng chí Phạm Đình Văn – Bí thư Đảng ủy Ban – Trưởng ban Ban CPO đã khẳng định phương châm hành động của Ban trong nhiệm kỳ 2025–2030 là: “Xây dựng Tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh; lãnh đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Bộ giao hàng năm”.