Trang chủTin tức - Sự kiện

Họp tổng kết đoàn hỗ trợ thực hiện Dự án lần kỳ cuối của Ngân hàng Thế giới (WB) - Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8)

Chiều ngày 22/6/2023, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã chủ trì cuộc họp tổng kết Đoàn hỗ trợ thực hiện dự án kỳ cuối của Ngân hàng Thế giới (WB), dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8).

Tham dự cuộc họp về phía Bộ NN&PTNT có các đại diện từ Cục Thủy lợi, Vụ Hợp tác Quốc tế, Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) và các đại diện của Bộ Tài nguyên & môi trường, Bộ Công thương.

Thành phần tham dự phía WB (bao gồm cả họp online) có ông Ahmed A.R.Eiweida -Trưởng ban Phát triển bền vững, Văn phòng WB tại Việt nam, ông Phạm Hùng Cường - Chuyên gia cao cấp về ngành nước - Chủ nhiệm dự án, Ông Nguyễn Duy Sơn - Chuyên gia cao cấp quản lý hoạt động dự án, cùng với các chuyên gia cao cấp quốc tế và trong nước của WB thuộc các lĩnh vực quản lý nước, đấu thầu, tài chính, chính sách an toàn môi trường và xã hội.

Đoàn đánh giá cao về nỗ lực thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân của Ban CPO cũng như các Ban quản lý dự án cấp tỉnh (PPMU). Vắn tắt một số kết quả chính đạt được bao gồm:

  • Tính đến ngày 15/6/2023, giải ngân của toàn dự án là 273 triệu USD, đạt 83% giá trị giải ngân.
  • Công tác thi công, quản lý chất lượng nhìn chung đáp ứng yêu cầu. Đặc biệt, các công trình tại 04 tỉnh (Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Trị) được Đoàn đến giám sát kỳ này có thiết kế công trình đẹp, chất lượng công trình đạt yêu cầu.
  • Công tác đấu thầu, quản lý hợp đồng được đánh giá đáp ứng yêu cầu. Không có vấn đề nào liên quan đến đấu thầu phải giải quyết khiếu kiện.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cảm ơn sự hỗ trợ tích cực mà phía WB đã giành cho dự án WB8 và ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong quá trình thực hiện dự án.

Dự án được Bộ đánh giá là thành công, hoàn thành xuất sắc khi có 4/5 chỉ số giám sát đánh giá vượt yêu cầu, 01 chỉ số còn lại cũng đạt được trên 97,7%. Trong thời gian còn lại dự án cần tập trung để hoàn thành công tác giải ngân, tập hợp dữ liệu dự án, chuẩn bị báo cáo hoàn thành dự án, tổng kết rút kinh nghiệm…

Một số hình ảnh tại cuộc họp tổng kết

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác