Đang duyệt : Trang chủTin tức

Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Ngày 15/3, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Mục tiêu hết năm 2017, các dịch vụ công phổ biến, liên quan đến nhiều người dân, doanh nghiệp được cung cấp mức 3 và 4. Kể từ cuối tháng 12/2016, Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ NN&PTNT đã đi vào hoạt động. Đến nay, gần 500 dịch vụ công mức độ 2 của Bộ đã được tích hợp lên Cổng; 9 thủ tục kết nối Một cửa quốc gia tại Bộ cũng được kết nối lên Cổng.Đối với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, Bộ đã hoàn thành xây dựng 8 thủ tục hành chính, gồm nhóm dịch vụ công “Cấp giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật” thực hiện 5 thủ tục hành chính tại Cục Bảo vệ thực vật và Nhóm dịch vụ công “Công nhận thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước được phép lưu hành tại Việt Nam” thực hiện 3 thủ tục hành chính tại Cục Chăn nuôi. Đến nay, hệ thống đã tiếp nhận khoảng 590 hồ sơ, xử lý cấp phép điện tử được 132 hồ sơ, các hồ sơ còn lại thuộc diện đang tiếp tục giải quyết hoặc đã được xử lý nhưng không đạt.Cục Bảo vệ thực vật và Cục Chăn nuôi đã được Bộ NN&PTNT xác định là những đơn vị tiên phong trong việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4. Đây cũng là những đơn vị có nhiều thủ tục hành chính liên quan nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp, người dân.Theo kế hoạch năm 2017, Bộ NN&PTNN sẽ tiếp tục cung cấp thêm dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho 10 thủ tục hành chính của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Cục Trồng trọt, Tổng cục Thủy sản.Nguồn: vukehoach.mard.gov.vn

Hội nghị khởi động dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long do Ngân hàng thế giới tài trợ.

Hội nghị khởi động dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long do Ngân hàng thế giới tài trợ.

Ngày 01/12/2016, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị khởi động dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long do Ngân hàng thế giới tài trợ với tổng mức đầu tư là 385 triệu USD. Mục tiêu của Hội nghị nhắm giới thiệu nội dung dự án, trao đổi, thống nhất cách thức tổ chức thực hiện, cũng như chia sẻ thông tin liên quan đến quy trình thủ tục của Nhà tài trợ về đầu thầu, quản lý tài chính và chính sách an toàn để tạo thuận lợi cho công tác triển khai thực hiện.

Hơn 76,9 triệu USD để cải tạo sông Lèn và sông Hoàng Mai

Hơn 76,9 triệu USD để cải tạo sông Lèn và sông Hoàng Mai

(TBTCO) - Chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hong Young-Pyo - Phó chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định vay vốn cho Dự án nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn (Thanh Hóa) và sông Hoàng Mai (Nghệ An), trị giá vốn vay là hơn 76,9 triệu USD.

Thông báo

Liên kết

Nhà tài trợ

Thống kê truy cập