Đang duyệt : Trang chủ

Khánh thành dự án thủy lợi Phước Hòa (Giai đoạn 1) 2011.[12/12/11]
Ngày 14/05/2014 09:13:29

 Ngày 10/12/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 9 đã tổ chức khánh thành Dự án Thủy lợi Phước Hòa Giai đoạn 1. Tham dự buổi lễ có TS. Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban ngành của tỉnh Bình Phước, Long An và TP. Hồ Chí Minh; đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ NN&PTNT; các Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ.

 Khánh thành dự án thủy lợi Phước Hòa (Giai đoạn 1) 2011.

Ngày 10/12/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 9 đã tổ chức khánh thành Dự án Thủy lợi Phước Hòa Giai đoạn 1.

Tham dự buổi lễ có TS. Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban ngành của tỉnh Bình Phước, Long An và TP. Hồ Chí Minh; đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ NN&PTNT; các Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ; các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thi công công trình Phước Hòa; các Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng số 1, 5, 6, 7, 8, 10, Ban CPO (thuộc Bộ NN&PTNT); các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương và đông đảo nhân dân vùng hưởng lợi đã đến dự.

Công trình đầu mối và kênh dẫn Phước Hòa - Dầu Tiếng thuộc các huyện Bình Long và Chơn Thành tỉnh Bình Phước, các huyện Phú Giáo, Bến Cát, Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương. Kênh chính và khu tưới Tân Biên thuộc các huyện Tân Biên, Châu Thành tỉnh Tây Ninh. Kênh chính Đức Hòa đi qua các huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, Củ Chi Tp. Hồ Chí Minh (khu tưới Thái Mỹ bổ sung) và huyện Đức Hòa (khu tưới Đức Hòa) tỉnh Long An.

Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình thủy lợi Phước Hòa lấy nước từ sông Bé cấp tại chỗ cho các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và chuyển về hồ Dầu Tiếng để cấp bổ sung cho các tỉnh Tây Ninh, Long An và Thànhphố Hồ Chí Minh sử dụng vào các mục đích dân sinh kinh tế và cải thiện môi trường. Nội dung và quy mô đầu tư xây dựng các hạng mục đầu mối, kênh chuyển nước Phước Hòa - Dầu Tiếng để cấp nước cho Bình Dương, Bình Phước và chuyển nước bổ sung cho hồ Dầu Tiếng; Xây dựng kênh chính và các kênh cấp 1, 2, 3 để tưới cho các khu tưới Tân Biên, Đức Hòa; xây dựng các công trình phục vụ quản lý vận hành để thực hiện các nhiệm vụ:

- Cấp 38,0 m3/s nước thô cho nhu cầu công nghiệp và dân sinh, gồm cấp cho Bình Dương 15,0 m3/s, Bình Phước 5,0 m3/s, Long An 4,0 m3/s và cấp bổ sung cho Tây Ninh 3,5 m3/s, Thành phố Hồ Chí Minh 10,5m3/s;

- Tưới cho 29.980 ha đất nông nghiệp mới mở (khu tưới Tân Biên 11.520 ha, khu tưới Đức Hoà 17.560 ha, khu tưới Thái Mỹ huyện Củ Chi 900 ha);

- Cấp nước cho nhu cầu tưới của Bình Dương 1.950 ha, cho 7.064 ha khu tưới mở rộng (dự kiến) của Tây Ninh và cấp hỗ trợ để tưới cho 21.000 ha thiếu nước của khu tưới Dầu Tiếng cũ;

- Xả cho hạ du sông Bé tối thiểu 14m3/s, sông Sài Gòn tối thiểu 16,1 m3/s, góp phần đẩy mặn, hỗ trợ tạo nguồn tưới cho 28.800 ha ven sông Sài Gòn và 32.317 ha ven sông Vàm Cỏ Đông.

- Cải thiện môi trường và chất lượng nguồn nước vùng hạ du 2 sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Đông.

Công trình Phước Hòa với tần suất lũ thiết kế:     

P = 0,5%

- Tần suất lũ kiểm tra:

P = 0,1%

- Tần suất dẫn dòng thi công:

P = 5%

- Tần suất đảm bảo tưới:

P = 75%

- Tần suất cấp nước công nghiệp và dân sinh

P = 95%

 

Dưới đây là chùm ảnh lễ Khánh thành giai đoạn 1 của dự án. Ảnh do phóng viên VNCOLD.VN tại hiện trưởng cung cấp.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng thay mặt Lãnh đạo Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Ông Hoàng Trung Thành, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9 - Chủ đầu tư dự án trình bày quá trình chuẩn bị đầu tư và thi công dự án.

Lễ cắt băng khánh thành dự án Phước Hòa – Giai đoạn 1.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT qua các thời kỳ , các quí vị đại biểu và khánh quí đến dự buổi lễ.

Ngưỡng tràn xả lũ kiểu Zic-zac của Phước Hòa.

Toàn cảnh đập tràn Phước Hòa nhìn từ trên cao.

Kênh chính Phước Hòa chuyển nước từ Hồ Phước Hòa sang hồ Dầu Tiếng với lưu lượng 77m3/s là kênh dẫn nước lớn nhất Việt Nam hiện nay.

  In trang     Đầu trang

Các tin tức khác:

Video

Liên kết

Nhà tài trợ

Thống kê truy cập