Đang duyệt : Trang chủ

Hơn 76,9 triệu USD để cải tạo sông Lèn và sông Hoàng Mai
Ngày 08/12/2016 10:52:07

(TBTCO) - Chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà và ông Hong Young-Pyo - Phó chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định vay vốn cho Dự án nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn (Thanh Hóa) và sông Hoàng Mai (Nghệ An), trị giá vốn vay là hơn 76,9 triệu USD.

 

thứ trưởng trần xuân hà

         Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (hàng đầu, bên phải) và ông Hong Young-Pyo tại lễ ký kết. Ảnh: NM.

 

Đây là vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc dành cho Chính phủ Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, hiệp định vay này thuộc khuôn khổ Hiệp định khung trị giá 1,2 tỷ USD cho giai đoạn 2012 - 2015 ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

 

"Đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thủy lợi mà Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam. Dự án với mục tiêu tăng cường khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu dự kiến sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu quả của sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, công nghiệp cho nhân dân các địa phương thuộc hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An”- Thứ trưởng Trần Xuân Hà nói.

 

Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ cảm ơn Chính phủ, nhân dân Hàn Quốc nói chung và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc nói riêng đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ quý báu, hiệu quả trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới. Đồng thời cam kết, sẽ phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ này một cách hiệu quả nhất.

 

Đại diện địa phương có dự án được triển khai, ông Nguyễn Đức Quyền- Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, cũng cam kết sẽ chỉ đạo các cấp nhanh chóng giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện tốt nhất để dự án có thể triển khai hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

 

Phát biểu tại lễ ký, ông Hong Young-Pyo cho rằng, với nguồn vốn vay này, khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần hỗ trợ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, nâng cao khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam./.

 

Nguồn http://thoibaotaichinhvietnam.vn

  In trang     Đầu trang

Các tin tức khác:

Video

Liên kết

Nhà tài trợ

Thống kê truy cập